Chế độ ăn giàu kali làm giảm nguy cơ đột quỵ 4b21083d_21b3cfe7_10863_1224692471329_1649544936_539437_3021090_n_500x375
Chế độ ăn giàu kali làm giảm nguy cơ đột quỵ 4b21083d_21b3cfe7_10863_1224692471329_1649544936_539437_3021090_n_500x375
Would you like to react to this message? Create an account in a few clicks or log in to continue.



 
HomePortalSearchLatest imagesRegisterLog in
SINH NHẬT ĐÀO 26-8
Similar topics
Bài gửi sau cùng
Bài gửiNgười gửiThời gian
[�] Khóa luận Dược sĩ đại học (khóa 2007-2012) Mon Jun 24, 2013 10:46 pm
[�] [Nội nhi] Bệnh thiếu vitamin A ở trẻ em Mon Jun 24, 2013 10:35 pm
[�] [Nội nhi] Dinh dưỡng trẻ em Sun Jun 23, 2013 11:45 pm
[�] Chống hắt hơi bằng gừng tươi Fri Sep 23, 2011 11:03 am
[�] Bổ sung selen Fri Sep 23, 2011 9:21 am
[�] Rút số đăng ký, đình chỉ lưu hành nhiều loại thuốc Fri Sep 23, 2011 9:19 am
[�] Tác dụng phụ thường gặp sau hóa trị Mon Sep 19, 2011 8:53 pm
[�] Lá giang - Vị thuốc lợi tiểu, tiêu thũng Mon Sep 19, 2011 8:43 pm
[�] Ðái tháo đường trẻ em, những điều nên biết Mon Sep 12, 2011 10:55 pm
[�] Phòng khám Trung Quốc: Giá thuốc trên trời Mon Sep 12, 2011 10:53 pm

Chế độ ăn giàu kali làm giảm nguy cơ đột quỵView previous topic View next topic Go down
Author

G7
G7
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ
Age : 36
Tổng số bài gửi : 415
KHO THUỐC : 810310
Birthday : 1987-09-28
Join date : 2009-07-18
Đến từ : Khoa Dược, ĐH Y Dược TP.HCM


PostSubject: Chế độ ăn giàu kali làm giảm nguy cơ đột quỵ Chế độ ăn giàu kali làm giảm nguy cơ đột quỵ I_icon_minitimeFri Apr 22, 2011 5:12 pm
Những người ăn nhiều thực phẩm giàu kali trong bữa ăn hàng ngày có thể ít bị đột quỵ hơn.

Chế độ ăn giàu kali làm giảm nguy cơ đột quỵ 11506.1

Theo kết quả của một tổng hợp nghiên cứu mới, những người ăn nhiều thực phẩm giàu kali trong bữa ăn hàng ngày có thể ít bị đột quỵ hơn.

Tổng hợp 11 nghiên cứu với hơn 247.000 người trưởng thành cho thấy khi lượng kali nạp vào cơ thể tăng lên, nguy cơ bị đột quỵ giảm xuống.

Điều đó không chứng minh rằng kali tự nó làm nên khả năng này. Nhưng các loại thực phẩm giàu khoáng chất nhất - bao gồm nhiều loại trái cây và rau quả - nhìn chung được coi là những lựa chọn lành mạnh.

Vì vậy, theo báo cáo của các nhà nghiên cứu trên tờ Journal of the American College of Cardiology, những kết quả này củng cố cho lời khuyên của các chuyên gia rằng nên ăn nhiều trái cây và rau quả để giảm nguy cơ bệnh tim mạch và những căn bệnh khác.

Kali là một khoáng chất quan trọng giúp điều hòa nhịp tim, dẫn truyền các xung động thần kinh và co cơ. Hầu hết người lớn cần khoảng 4,7 mg kali mỗi ngày.

Kali có trong nhiều loại trái cây và rau quả, nhiều nhất trong khoai tây, cà chua, chuối, mận và nho khô. Các nguồn khác bao gồm đậu, sữa, các loại hạt và mật đường.

Theo Reuters
http://seven2005.co.cc
Chế độ ăn giàu kali làm giảm nguy cơ đột quỵView previous topic View next topic Back to top
Page 1 of 1

Permissions in this forum:You cannot reply to topics in this forum
 :: 

Communication Box

 :: 

Dược học

 :: 

Thuốc và bệnh

-
Make a forum | ©phpBB | Free forum support | Report an abuse | Forumotion.com